Thời tiết nắng nóng, liên tục mưa lớn, những cây cảnh trồng ngoài trời rất dễ gặp các vấn đề như vàng lá, thối rễ. Vậy trong thời tiết mưa liên tục, chúng ta nên bảo dưỡng cây xanh thế nào? Cùng CTA GARDEN tìm hiểu nhé!

1 Thoát nước tốt cho cây cảnh

Cây cảnh được trồng ngoài trời nếu gặp mưa sẽ rất có lợi vì giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn nước tưới và rửa sạch bụi trên lá. Tuy nhiên, việc mưa liên tục sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cây. Đặc biệt là cây được trồng trong các chậu cảnh sẽ bị ngập nước khiến bộ rễ cây không thể hô hấp bình thường. Nếu tình trạng ngập úng kéo dài thì bộ rễ sẽ bị tổn thương, nặng thì thì thối rễ, cây xuất hiện hiện tượng vàng lá.

Nguyên nhân và cách phòng trị bệnh úng rễ trên cây trồng

Do đó, trong những ngày mưa liên tục, tốt nhất bạn nên di chuyển những cây sợ mua vào trồng nhà như trường sinh, dạ yến thảo, dừa cạn, xương rồng,… Đối với nhưng cây cảnh k thể di chuyên vào nhà thì sau mỗi trận mưa bạn cần kiểm tra để thoát nước kịp thời cho cây.

2 Giảm tưới nước cho cây

Kinh nghiệm chống ngập úng với chậu trồng cây thông minh

Trong mùa mưa, cây cảnh không cần tưới quá nhiều nước. Vì những ngày này không có ánh nắng, nước bốc hơi chậm, cây cảnh không có nhiều nhu cầu về nước. Việc tưới thêm nước lúc này sẽ khiến cây bị úng nước, thối rễ, vàng lá.

3 Hạn chế bón phân cho cây cảnh

Cách chăm sóc cây cảnh bị úng nước giúp trở lại tươi xanh tốt nhanh chóng

Nếu bạn thấy cây đang phát triển kém thì đừng bón phân lúc này. Nguyên nhân là do đất chậu quá ẩm dẫn đến bộ rễ bị yếu, khả năng hấp thụ kém. Nếu bón thêm phân sẽ gây đốt rễ, thối rễ, cây cảnh bị vàng úa và rụng dần.

4 Giữ môi trường thông thoáng cho cây cảnh

Cách chăm sóc cây cảnh bị úng nước giúp trở lại tươi xanh tốt nhanh chóng

Trong điều kiện trời mưa liên tục, cây cảnh sẽ chậm phát triển, giảm khả năng kháng bệnh, lúc này rất dễ bị nhiệm bệnh và côn trùng gây hại, nhất là trong môi trường không thông thoáng. Nên việc thông thoáng môi trường là rất quan trọng. Bạn không nên đặt chậu cây trong môi trường quá kín mà phải giữ môi trường thông thoáng để cây cảnh luôn tươi tốt, giảm hiện tượng sâu bệnh hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *