Với điều kiện cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về thư giãn của con người cũng tăng cao hơn. Xu hướng trang trí cây xanh trong phòng tắm hiện đang rất được ưa chuộng, bởi ai cũng mong muốn có một bầu không khí tươi mát, dễ chịu trong không gian sống của mình. Đặc biệt, nếu biết đặt cây xanh đúng cách sẽ không ảnh hướng tới sinh hoạt con người, tuổi thọ của cây và có thể hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để đặt cây xanh phù hợp nhất nhé!

1. Chọn loại cây phù hợp với phòng tắm

Không gian phòng tắm vốn là nơi có ẩm độ rất cao, thường có nhiều mùi hôi và thiếu ánh sáng tự nhiên. Do đó bạn cần lưu ý chọn những loại cây có sức sống mãnh liệt, không cần quá nhiều ánh nắng, có khả năng hút được các độc tố. Một yếu tố cũng cần quan tâm trong cách trang trí cây cảnh trong phòng tắm là chọn kích thước phù hợp với không gian. Nếu nhà rộng rãi thì bạn có thể chọn những chậu cây lớn thoải mái hơn. Nhưng nếu nhà nhỏ thì không nên chọn cây có tán rộng sẽ khiến phòng tắm của bạn trong chật chội hơn rất nhiều.

Những chậu cây nhỏ để bàn phổ biến là trầu bà, cây dương xỉ, cây lưỡi hổ, cây mẫu tử, cây nha đam,…

2. Chất liệu và màu sắc chậu trồng phù hợp

Cần lưu ý chọn loại chậu có gam màu và vật liệu phù hợp với phong cách thiết kế trong phòng tắm của gia đình bạn. Đối với các phòng tắm sử dụng nhiều gam màu sáng như trắng, kem, tường kính, không còn gì lý tưởng hơn là các loại chậu cây có màu sắc sặc sỡ. Chúng sẽ trở thành điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Ngược lại, nếu phòng tắm của bạn chỉ đơn giản là một gam màu tối, thì bạn không nên chọn loại chậu có màu nhiều màu sắc và họa tiết cầu kỳ. Về chất liệu, các loại chậu gốm, sứ, thủy tinh đều phù hợp.

3. Vị trí đặt chậu cây thích hợp

Tùy theo diện tích và thiết kế của phòng tắm mà bạn có thể lựa chọn những vị trí đặt cây phù hợp. Có thể đặt cây trên bồn rửa tay, cạnh gương soi, cửa sổ, kệ để đồ hoặc góc phòng để bày trí cây cảnh. Bạn có thể đặt chậu cây gần đèn, lắp đèn riêng cho cây hoặc treo chúng ở nơi phù hợp.

4. Chăm sóc cây cảnh trong phòng tắm phải lưu ý những gì?

Phòng tắm là nơi có độ ẩm rất cao vì thế bạn cần đảm bảo đất đủ độ khô và không bị úng. Cần chú ý và tỉa cây thường xuyên để cây có thể phát triển tốt. Trong trường hợp cây xanh đã có dấu hiệu bị úng, hãy mang ngay chậu cây ra ngoài, sau đó hong khô đất, bón phân và cho chúng thời gian nghỉ ngơi ở môi trường thích hợp trước khi đưa chúng lại phòng tắm.

Tùy theo sở thích và không gian riêng của mình, hãy lựa chọn cho bản thân một loại cây phù hợp để đặt tại phòng tắm. Hãy cảm nhận những lợi ích tuyệt vời mà cây xanh mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *